3 Cách Chọn Màu Sàn Gỗ Công Nghiệp Phù Hợp

Bạn cho rằng việc lựa chọn mầu sàn gỗ rất dễ dàng và nhanh chóng. Thực ra việc lựa chọn cần có rất nhiều yếu tố như phù hợp, đẹp hay sáng trọng.. đều cần đủ.

Chọn màu sàn gỗ công nghiệp phù hợp không những mang lại vẻ đẹp sang trọng, phong cách mà còn tạo ra cảm giác thoải mái và tiện nghi cho người dùng. Sau đây là một vài cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ bạn nên biết.

3 cách chọn màu sàn gỗ công nghiệp phù hợp
3 cách chọn màu sàn gỗ công nghiệp phù hợp

Chọn màu sàn gỗ theo diện tích căn phòng

Với những căn phòng nhỏ hẹp và thiếu sáng bạn nên kết hợp khéo léo gam màu sáng với nhau. Sự kết hợp này giúp cho căn phòng trở nên thoáng và rộng hơn đồng thời mang đến cảm giác thư thái và dễ chịu cho tinh thần. Tránh dùng gam màu tối hoặc đậm hoặc vân gỗ phức tạp vì nó khiến không gian bức bối, rối mắt và nhỏ đi rất nhiều.

Chọn màu sàn gỗ theo diện tích căn phòng
Chọn màu sàn gỗ theo diện tích căn phòng

Nếu tường màu sáng và vân gỗ liền mạch, đơn giản thì các bạn có thể dùng sàn gỗ có gam màu tối. Không được dùng nép nối các phòng vì nó tạo ra sự ngăn cách và đứt đoạn. Những căn phòng có diện tích rộng rãi và ánh sáng nhiều thì nên chọn sàn gỗ công nghiệp đậm màu hoặc tối màu với vân gỗ to, rõ và dùng tông màu nóng.

Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thất

Biết được nội thất căn phòng sử dụng phong cách nào thì ta mới lựa chọn được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp. Với người Việt, đa phần nội thất gỗ đều dùng gam màu sẫm hoặc tối như đỏ, nâu nên sẽ phù hợp sàn gỗ dùng gam màu ấm áp và trung tính.

Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thất
Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thất

Nếu căn nhà có nội thất theo phong cách cổ điển Châu Âu bạn nên chọn sàn gỗ màu tối và đậm như đen hoặc nâu để tạo ra sự tương phản với màu của bức tường. Nếu căn nhà có nội thất phong cách hiện đại bạn nên dùng sàn gỗ đơn giản với gam màu tươi sáng, điều này khiến cho căn phòng trẻ trung và tươi mới hơn.

Nếu căn nhà của bạn không theo bất cứ phong cách nào thì hãy lựa chọn sàn gỗ có màu trung tính nhé!

Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng

Với phòng ngủ bạn nên chọn sàn gỗ có màu nhẹ nhàng, trung tính như vàng, trắng hoặc xám…tạo ra sự yên tĩnh và thoải mái. Không được dùng gam màu quá sáng hoặc quá tối.

16-y-tuong-thi-cong-san-go-cong-nghiep-10

Với phòng khách bạn nên chọn tông màu có tính trang trí, phù hợp phong cách để nổi bật tính cách của mình.

Với phòng làm việc và phòng học: Sàn gỗ gam màu tối sẽ mang lại sự tập trung tốt nhất.

Đó là những cách chọn màu sàn gỗ công nghiệp phù hợp theo nhiều tiêu chí khác nhau. Hi vọng bạn sẽ tìm ra được cách chọn phù hợp cho không gian của mình.

Nguồn: https://sangobaochau.com/3-cach-chon-mau-san-go-cong-nghiep-phu-hop/

 

Rate this post

Bình luận