8 Sai Lầm Cơ Bản Thường Gặp Khi Lắp Rèm Cửa

Sử dụng rèm cửa quá mỏng, treo rèm quá thấp, không là ủi trước khi treo hay không đo đạc kích thước cẩn thận… là những lỗi phổ biến khi lắp rèm cửa.

1.Không đo đạc kích thước cẩn thận

Không đo đạc kích thước cẩn thận
Không đo đạc kích thước cẩn thận

Đo đạc chính xác kích thước cửa sổ giúp ta xác định được chiều dài và chiều rộng của rèm cửa cần mua. Đo đạc cẩn thận giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian, hạn chế việc quay trở lại cửa hàng khi chọn rèm cửa không phù hợp. Trong thực tế, rèm cửa sẽ có chiều rộng bằng khoảng 2 – 2,5 lần cửa sổ. Ví dụ cửa sổ rộng 2 m thì mua rèm rộng từ 4 – 5 m.

2.Treo rèm quá thấp

Treo rèm quá thấp
Treo rèm quá thấp

Với những căn phòng diện tích nhỏ chúng ta nên treo rèm lên cao sát trần nhà, điều này tạo ra ảo giác khiến căn phòng rộng rãi hơn.

3.Chọn rèm cửa quá ngắn

Chọn rèm cửa quá ngắn
Chọn rèm cửa quá ngắn

Các bạn nên treo rèm cửa sát đất, hạn chế tình trạng rèm lơ lửng giữa tường.

4.Không là ủi trước khi lap rem cua

Không là ủi trước khi lap rem cua
Không là ủi trước khi lap rem cua

Là ủi là giải pháp hiệu quả để rèm cửa không bị nhăn nhúm, luộn thuộm và gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

5.Chọn sai thanh treo

Chọn sai thanh treo
Chọn sai thanh treo

Tùy vào trọng lượng nặng hay nhẹ của rèm vải mà ta cần chọn ra thanh treo có khả năng nâng đỡ phù hợp. Nếu chọn rèm có vải dày và nặng nhưng thanh treo quá mảnh sẽ nhanh hỏng. Bên cạnh đó thanh treo phải có thiết kế và màu sắc phù hợp với rèm cửa.

6.Sử dụng rèm phủ sàn cho nhà có thú nuôi và trẻ nhỏ

Sử dụng rèm phủ sàn cho nhà có thú nuôi và trẻ nhỏ
Sử dụng rèm phủ sàn cho nhà có thú nuôi và trẻ nhỏ

Rèm phủ sàn mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho căn phòng. Tuy nhiên nếu sử dụng chúng cho những căn nhà có trẻ nhỏ và thú nuôi thì dễ bị bẩn, rách và nhanh chóng hư hỏng.

7.Không sử dụng phụ kiện

Không sử dụng phụ kiện
Không sử dụng phụ kiện

Cửa sổ và rèm cửa là hai thứ bạn cần quan tâm nhưng cũng đừng quên đi các vật dụng phụ kiện nhé. Chính những vật dụng đó khiến cho rèm hài hòa và tăng nét ấn tượng cho căn phòng.

  1. Sử dụng rèm quá mỏng

Chúng ta thường có thói quen sử dụng rèm màu nhạt hoặc rèm mỏng, đặc biệt phòng dành cho trẻ em. Tuy nhiên thói quen này lại không tốt chút nào cho trẻ, trẻ dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Hãy mạnh dạn sử dụng các gam màu đậm như xanh navy, xám đậm hoặc vải nhung làm rèm cửa cho phòng của trẻ.

Đó là những sai lầm phổ biến mà các bạn có thể gặp phải trong quá trình lap rem cua cho căn nhà. Đừng nghĩ rằng công việc lắp rèm đơn giản mà bỏ qua những sai sót nhỏ nhất nhé.

Nguồn: https://rembaochau.com/8-sai-lam-thuong-gap-khi-lap-rem-cua/

Rate this post

Bình luận