Các không gian nhà ở phù hợp cho người cao tuổi Việt

Các không gian nhà ở hiện hay đa số là các căn hộ tiện nghi nên có rất nhiều điểm không phù hợp với người cao tuổi. Chính vì vậy, những không gian này thường ảnh hưởng đến sức khỏe và thói quen sinh hoạt của họ.

Bài viết nằm trong chuyên đề Không Gian Nhà Đẹp.

Đối với người phương Đông, lúc về già đa số đều muốn quay về giá trị cũ và không gian gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ hay những kỉ niệm xưa cũ. Vì vậy mà không gian nhà ở bài trí của người cao tuổi thường mang lại sự thiết thực và thân thiện.

Có lẽ không gian cho người cao tuổi thời hiện đại nơi đô thị đông đúc hiện nay cần có sự tiếp thu tinh thần của nếp nhà truyền thống đất chật người đông. Vì vậy, các không gian cho người già Việt thường theo xu hướng sau:

1.Không gian mở

Không gian mở là khi cần thì đón nắng tự nhiên, khi kín thì có khép lại bằng rèm kéo. Đối với không gian mở thì có thể thay đổi cấu trúc linh hoạt theo tinh thần kiến trúc hiện đại: vật liệu cây xanh, tiết kiệm và dễ thay đổi và dễ bày biện.

Không gian nhà ở đẹp - Thiết kế mở
Không gian nhà ở đẹp – Thiết kế mở

2.Không gian tĩnh

Người già thường không thích sự ồn ào, nên không gian cần yên tĩnh, tránh xa sự xô bồ. Vì vậy, không gian cho người nhiều tuổi cần tránh trục giao thông bác ngang qua, và giữ được sự tĩnh lẵng, tinh sạch và sự thiền định. Bạn có thể làm được điều này bằng cách đặt phòng người già gần phòng thờ, phòng thiền.

Không gian nhà ở đẹp theo lối thiết kế tĩnh
Không gian nhà ở đẹp theo lối thiết kế tĩnh

3.Không gian mộc

Đối với không gian cho người cao tuổi, thì chất liệu nội thất sử dụng cho không gian phải đủ độ ấm nồng so với chất liệu hiện đại. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chất liệu thân thiện có sẵn ở Việt Nam như tre, gỗ, gốm.. để không gian của người già trở nên gần gũi và ấm cúng hơn.

Không gian nhà ở thiết kế theo phong cách mộc
Không gian nhà ở thiết kế theo phong cách mộc
Theo: Noithatbaochau.com

 

Giới thiệu về Nhà Đẹp Bảo Châu

Nhà Đẹp Bảo Châu được biết đến là một trong những trang web cập nhật các thông tin liên quan đến nhà đẹp như: cách chọn nội thất đẹp cho các không gian, các giải pháp giúp bạn có được một không gian đẹp… Đến với Nhadepbaochau.com bạn nhận được các lợi ích sau:
– Cập nhật bộ sưu tập nhà đẹp mới nhất hiện nay bao gồm trong nước và trên thế giới
– Tổng hợp các xu hướng mới nhất về thiết kế, trang trí và lựa chọn nội thất cho nhà đẹp
– Đưa ra các giải pháp về nhà ở, giúp khắc phục các khó khăn hiện tại để bạn có được một không gian đẹp, thoáng rộng và độc đáo hơn.
– Giúp bạn giải đáp các thắc mắc khó nhất liên quan đến vấn đề nhà ở
Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Nội thất Bảo Châu
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT BẢO CHÂU
Địa chỉ:Số 411, đường Nguyễn Khang, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Email:  hotro@noithatbaochau.com – Skype: Trần Xuân Nam
Hotline:  0968.476.866 – 0967.373.424

Tags: không gian nhà ở, khong gian nha o dep, không gian sống đẹp, mẫu nhà đẹp, mẫu không gian nhà đẹp, các mẫu nhà đẹp 2016, nhà đẹp 2016, xu hướng nhà đẹp 2016

Nội Thất Nhà Đẹp - Nội Thất Bảo Châu
Nội Thất Nhà Đẹp – Nội Thất Bảo Châu

Các không gian nhà ở phù hợp cho người cao tuổi Việt
5 (100%) 2 votes

Bình luận