Cách kết hợp sofa da thật hài hòa với không gian

Chỉ với bí quyết đơn giản, thiết thực sau bạn có thể kết hợp sofa da thật hài hòa, thống nhất với không gian để tạo ra phòng khách sang trọng, mới lạ.

1.Xác định chủ đề

Để đảm bảo việc trang trí và sắp đặt sofa hợp lí bạn nên xác định chủ đề nhất định. Xác định được chủ đề giúp bạn đưa ra các yếu tố cần thiết trong quá trình trang trí.

Xác định chủ đề
Xác định chủ đề

2.Thử nghiệm ý tưởng

Để đảm bảo tạo ra không gian phòng khách như ý bạn phải thử nghiệm trước ý tưởng. Bạn có thể kiểm tra sự phù hợp của sofa tại nhiều không gian khác nhau trong căn phòng. Từ đó kết hợp với những suy nghĩ và nhận định riêng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

3.Chọn tông màu chủ đạo

Phòng khách có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau nhưng bạn phải chọn được một tông màu làm chủ đạo. Thông thường phòng khách đẹp sẽ được kết hợp giữa ba màu sau:

  • Màu nền: Tông màu chủ đạo – Hay chọn màu trung tính
  • Màu tương phản: Tạo sức hút cho không gian, hay chọn màu tối
  • Màu nhấn: Tạo điểm nhấn và kết nối các màu khác với nhau
Chọn tông màu chủ đạo
Chọn tông màu chủ đạo

4.Điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng cũng giữ vai trò nhất định để đảm bảo sự hài hòa giữa sofa da thật và nội thất phòng khách. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp sẽ tạo ra những sắc thái khác nhau cho không gian.

5.Tăng cường điểm nhấn

Nếu bạn muốn tăng nét ấn tượng cho phòng khách có thể sử dụng tăng cường điểm nhấn. Chẳng hạn điểm nhấn cho căn phòng là bộ sofa thì bạn có thể tăng cường thêm một bộ sofa nữa.

6.Sử dụng đồ trang trí khác

Sử dụng đồ trang trí khác
Sử dụng đồ trang trí khác

Nếu phòng khách chỉ có mỗi một bộ sofa thì không gian sẽ vô cùng tẻ nhạt và buồn chán, do đó bạn cần phá vỡ điều đó bằng cách sử dụng thêm các phụ kiện trang trí và đồ nội thất khác. Chẳng hạn một chiếc thảm trải sàn kẻ sọc hay bức tường sơn màu sẽ tạo ra nét ấn tượng cho căn phòng.

7.Sử dụng tranh treo tường

Tranh treo tường cũng là một chi tiết được sử dụng rất nhiều khi thiết kế nội thất và kết hợp sofa cho không gian phòng khách. Chúng có ưu điểm là họa tiết và sắc màu đa dạng, giá thành rẻ, dễ thi công và đặc biệt tạo ra nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau cho căn phòng. Bên cạnh đó tranh treo tường lại dễ kết hợp hài hòa với sofa.

Đó là những nguyên tắc chính bạn có thể áp dụng để kết hợp sofa da thật hài hòa và thống nhất với không gian phòng khách. Nếu bạn gặp thắc mắc hay vấn đề trong quá trình trang trí căn phòng hãy liên hệ Bảo Châu để được hỗ trợ. Chúc bạn chọn mua được bộ sofa da đẹp và bố trí được phòng khách ấn tượng nhé.

Nguồn: http://sofadabaochau.com/cach-ket-hop-sofa-da-that-hai-hoa-voi-khong-gian/

Rate this post

Bình luận