Cách Sử Dụng Rèm Mành Che Đi “Dị Tật” Căn Phòng

Thông qua việc chọn rèm mành một cách hợp lí, các bạn có thể che đi những “dị tật” xấu xí và giúp không gian căn phòng trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Bất cứ ngôi nhà nào cũng tồn tại những “khuyết tật” mà chủ nhà chỉ mong có thể che chúng đi. Bằng cách lựa chọn nội thất, đồ trang trí hoặc phong cách thiết kế có thể che đậy những nhược điểm này. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua một món nội thất có khả năng thực hiện điều đó: rèm mành. Dưới là một vài ví dụ tiêu biểu sẽ cho bạn vài gợi ý để giải quyết vấn đề trên bằng rèm cửa.

Sử dụng rèm mành che đi "dị tật" căn phòng
Sử dụng rèm mành che đi “dị tật” căn phòng

Rèm cửa sáng màu khiến phòng nhỏ trở nên rộng rãi

Hiệu ứng từ các loại vải rèm sáng màu có thể tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi từ đó “ăn gian” được diện tích cho những căn phòng nhỏ hẹp, diện tích khiêm tốn.

Bạn có thể chọn mua các loại rèm có gam màu tươi sáng, chất liệu mềm mại, mát mẻ để giúp căn phòng rộng rãi hơn. Đặc biệt nếu bạn khéo léo kết hợp màu sắc thanh lịch cùng với các họa tiết, hoa văn nhỏ sẽ mang lại không gian tinh tế và đẹp mắt cho cả không gian ngôi nhà.

Rèm cửa sáng màu khiến phòng nhỏ trở nên rộng rãi
Rèm cửa sáng màu khiến phòng nhỏ trở nên rộng rãi
Rèm cửa sáng màu khiến phòng nhỏ trở nên rộng rãi

Rèm cửa sọc ngang cho căn phòng dài và hẹp

Với những căn phòng dài và hẹp bạn có thể chọn mua rèm mành sọc ngang để tạo ảo giác về sự nở rộng cho bề mang và thu hẹp chiều dài. Bạn có thể lắp rèm cửa tại hai đầu căn phòng để tăng thêm hiệu quả.

Rèm cửa sáng màu cho căn phòng tối

Đa số chủ nhà tại các căn hộ dưới chung cư đều tỏ ra không hài lòng với ánh sáng chiếu vào căn phòng. Tuy thiếu “phần cứng” nhưng bạn có thể dựa vào các loại “phần mềm” để cải thiện “khuyết tật” này. Bạn có thể lắp thêm rèm cửa có gam màu sáng và bóng bằng chất liệu là rèm hoa văn in nổi hoặc vải lụa.

Rèm cửa sáng màu cho căn phòng tối
Rèm cửa sáng màu cho căn phòng tối

 

Rèm mành sọc cho căn phòng quá khổ

Những sọc dọc hoặc sọc ngang từ rèm cửa có thể giúp căn phòng giảm bớt phần kích thước quá khổ mà không gây ra hiệu ứng “co thắt” cho không gian.

Đôi khi việc sở hữu căn phòng diện tích lớn lại không phải là điều may mắn, đặc biệt khi bạn không biết cách phối hợp các đồ nội thất và trang trí sẽ làm căn phòng trở nên trống trải và lạnh lẽo. Cách dễ dàng nhất để thu hẹp kích thước quá khổ là sử dụng các loại rèm cửa có sọc dọc hoặc sọc ngang. Ngoài ra rèm nên có màu sắc tươi sáng và đơn giản để giảm đi sự quá khổ cho căn phòng.

Chúc bạn sẽ tìm được loại rèm mành để giấu đi những “khuyết tật” đang có trong căn phòng của mình nhé!

Nguồn: https://rembaochau.com/su-dung-rem-manh-che-di-di-tat-can-phong/

Cách Sử Dụng Rèm Mành Che Đi “Dị Tật” Căn Phòng
5 (100%) 1 vote

Bình luận