Đón Tết Với Rèm Cửa Phòng Khách “Cũ Mà Mới”

Rèm cửa phòng khách không chỉ có tác dụng kiểm soát ánh sáng chiếu vào căn phòng mà còn tạo ra không gian riêng tư và tô điểm thêm vẻ đẹp ngôi nhà.

Rèm cửa sử dụng sau một thời gian sẽ cũ đi khiến vẻ đẹp căn phòng giảm đi. Thay vì mua rèm mới đắt tiền các bạn có thể tiến hành vệ sinh và “tân trang” để những chiếc rem cua phong khach mới trở nên đẹp đẽ và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cùng đón Tết với rem cua phong khach "cũ mà mới"
Cùng đón Tết với rem cua phong khach “cũ mà mới”

Do rèm cửa là thứ ngăn cách giữa phần bên trong ngôi nhà và bên ngoài môi trường nên rất dễ bị bám bụi bẩn và hơi ẩm. Hơn nữa bụi từ quạt, trần nhà, lỗ thông gió hay bụi bẩn từ hoạt động đùa nghịch của trẻ và công việc dọn nhà cũng khiến cho rèm cửa nhanh chóng bị bẩn. Để đảm bảo cho rèm luôn mới chúng ta phải tiến hành vệ sinh. Sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ giúp quá trình vệ sinh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trước khi tiến hành vệ sinh các bạn phải kiểm tra chất liệu rem cua phong khach. Một chất liệu vải rèm khác nhau sẽ có cách vệ sinh và sử dụng những công cụ vệ sinh khác nhau. Bạn nên kiểm tra kĩ các yếu tố như rèm dùng vải gì, vải màu tối hay màu sáng, chất liệu vải của rèm là mỏng hay dày, vải có bị ra màu không, vải có co rút không…

Cùng đón Tết với rem cua phong khach "cũ mà mới"
Cùng đón Tết với rem cua phong khach “cũ mà mới”
  • Nếu chất liệu rèm cửa là mỏng và mềm như tơ lụa thì bạn nên hút bụi bằng máy hút bụi đều đặn. Ngoài ra khi tháo rèm xuống bạn thực hiện giũ nhẹ để bụi bẩn giảm đi.
  • Nếu chất liệu rèm cửa là vải lanh hoặc cotton thì bạn có thể tiến hành vệ sinh bằng cách sử dụng máy giặt hoặc máy sấy (nên đặt tại chế độ gentle). Thực hiện đều đặn hàng tuần nhé.
  • Nếu rèm cửa yêu cầu phải giặt khô thì phải tiến hành hút bụi hoặc giũ rèm thường xuyên đặc biệt khi rèm dùng vải quá dày. Bạn có thể dùng máy hơi nóng để vệ sinh toàn bộ bề mặt của rèm, điều này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn bám trên bề mặt và rèm cửa trông sáng đẹp hơn.
Cùng đón Tết với rem cua phong khach "cũ mà mới"
Cùng đón Tết với rem cua phong khach “cũ mà mới”
  • Nếu rèm được làm bằng vải nhạy cảm thì nên phơi rèm tại nơi mát mẻ và tránh xa khu vực có ánh nắng mặt trời.
  • Và nếu rèm cửa được may bằng những chất liệu vải cao cấp, đắt tiền thì bạn không nên vệ sinh bằng tay mà hãy sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp tại các cửa hàng giặt ủi. Tại đó họ có máy móc và công cụ giặt chuyên dụng sẽ đảm bảo sự an toàn cho rèm và khiến chúng sạch như mới.

Hi vọng vài kinh nghiệm hữu ích đã chia sẻ sẽ giúp bạn vệ sinh rem cua phong khach dễ dàng và đón Tết trong một ngôi nhà mới nhé!

Nguồn: https://rembaochau.com/cung-don-tet-voi-rem-cua-phong-khach-cu-ma-moi/

Rate this post

Bình luận