Lựa Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp Phù Hợp Ngôi Nhà

Sàn gỗ công nghiệp với khả năng chống ẩm, chống xước, chống cong vênh, chịu được mài mòn…đang trở thành “vật liệu quan trọng cho cuộc sống hiện đại”.

Trước khi quyết định chọn mua và sử dụng sàn gỗ công nghiệp, các bạn nên tham khảo những thông tin sau đây về loại phòng và loại sàn phù hợp, cũng như một vài chỉ tiêu chất lượng của sàn gỗ.

Sàn gỗ cho phòng bếp và phòng ăn

Phòng bếp và phòng ăn là hai không gian có lượng người đi lại nhiều hơn các căn phòng khác. Vậy nên các bạn phải lựa chọn sàn gỗ an toàn, không trơn quá cũng không bị ráp quá, điều này đảm bảo cho việc làm sạch đồ uống và thức ăn bị đổ trên sàn dễ dàng hơn. Khi chọn màu sắc các bạn nên chọn màu trung tính, tối hoặc nâu trầm hơn là các màu sáng hoặc đen sẫm.

01-lua-chon-san-go-cong-nghiep

Nếu xuất hiện các vết bẩn trên sàn thì các bạn phải lau sạch sẽ ngay lập tức. Ngoài ra bạn nên đăng ký bảo dưỡng sàn gỗ sau khoảng 18 tháng sử dụng tại hãng lắp đặt.

Sàn gỗ cho phòng sinh hoạt và phòng khách

Chúng ta thường kết hợp thảm trải cùng với sàn gỗ công nghiệp cho phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách. Việc cải tạo căn phòng bằng cách chọn sàn gỗ sẽ khó khăn và phức tạp hơn việc chọn sàn cho căn phòng xây mới, bởi các bạn sẽ phải quan tâm nhiều yếu tố có sẵn như tường, trần, nội thất…và kết hợp sao cho chúng hài hòa, thống nhất.

Sàn gỗ cho phòng của trẻ

Sàn gỗ công nghiệp cũng là một loại vật liệu tuyệt vời vì những tác động tích cực đến trẻ. Sàn gỗ không trơn quá nên sẽ đảm bảo trẻ không bị trượt hoặc ngã. Độ đàn hồi của sàn gỗ rất tốt tước những trò nghịch ngợm của trẻ. Và cuối cùng, sàn gỗ mang lại cảm giác ấm áp về mùa đông, làm bạn không cần phải lo lắng khi trẻ lăn lê bò trườn trên sàn nhà.

Sàn gỗ Robina W25 - Sàn gỗ Bảo Châu
Sàn gỗ Robina W25 – Sàn gỗ Bảo Châu
Sàn gỗ Robina W25 – Sàn gỗ Bảo Châu

Sàn gỗ cho phòng tắm

Phòng tắm luôn ẩm ướt nên sàn gỗ không phải là lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng, hãy chọn các loại gỗ chống thấm cho phòng tắm. Ngoài ra các bạn phải thường xuyên lau chùi để hạn chế nước đọng trên bề mặt khiến độ bền và chất lượng của sàn giảm đi.

Sàn gỗ cho phòng ngủ và phòng làm việc

Đây là hai căn phòng phù hợp nhất để sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Khi bố trí nội thất các bạn không cần đặt quá nhiều và hạn chế đặt chi tiết sắc nhọn vì chúng có thể làm xước bề mặt sàn. Hơn nữa bạn phải chắc chắn không sử dụng kim loại cho các chân kê đồ.

Nguồn: https://sangobaochau.com/lua-chon-san-go-cong-nghiep-phu-hop-ngoi-nha/

Rate this post

Bình luận